Lịch sử hình thành

logo KYMDANNệm KYMDAN đã tồn tại hơn 66 năm. Vượt qua không gian và thời gian, các sản phẩm KYMDAN không chỉ nổi tiếng được ưa chuộng tại thị trường trong nước mà còn có mặt, được đăng ký nhãn hiệu ở tại 103 quốc gia và vùng lãnh thổ, và hiện nay đã có mặt nhiều nơi trên thế giới. Thành công và phát triển của nệm KYMDAN là kết quả của những nỗ lực tìm tòi và lao động kiên trì qua 3 thế hệ của gia đình KYMDAN.

 

Ý nghĩa thương hiệu KYMDAN: KỸ nghệ Mousse ĐA Ngành

 

 

Giai đoạn 1 (1954 – 1975)

Phóng to
Ông Nguyễn Văn Đan

 

Tại Sài Gòn từ những năm trước 1975, tên tuổi thương hiệu KYMDAN rất gần gũi với người tiêu dùng, công ty KYMDAN thành lập năm 1954, bắt đầu từ tấm nệm KYMDAN đầu tiên ra đời vào ngày 19/03/1954. Sau đó, Ông Nguyễn Văn Đan (sinh năm 1926 tại Huyện Gò Công Đông, Tỉnh Tiền Giang, Việt Nam) – người sáng lập ra Hãng KYMDAN, qua nhiều lần cải tiến nệm cao su thông hơi KYMDAN được cấp bằng sáng chế số 831 ngày 26/09/1962.

Giai đoạn này, nhãn hiệu KYMDAN được đăng ký bảo hộ dưới chính quyền Việt Nam Cộng Hòa xuất phát từ việc ghép các tên KỲ (tên cha ông Đan), MINH (tên con trai trưởng ông Đan) và ĐAN (tên ông Đan)

Giai đoạn 2 (1984 – 1998)
 • Sau năm 1975, gia đình ông Đan sang định cư tại Pháp. Dù ở Pháp ông Đan tiếp tục nghiên cứu sản xuất chất lượng nệm ngày càng nâng cao với những tính năng ưu việt làm thoát nhiệt từ cơ thể. Những đặc điểm ưu việt này đã được nước Cộng Hòa Pháp cấp bằng sáng chế số 269364 cho sản phẩm nệm vào ngày 10/02/1984.
 • Ở Việt Nam ông Đan có người con trai là Kỹ sư Nguyễn Hữu Trí (người biên soạn ra cuốn sách "Khoa Học Kỹ Thuật Công Nghệ Cao Su Thiên Nhiên"), quyết định ở lại Việt Nam do niềm say mê nghiên cứu công nghệ cao su. Trong thời gian này, sản phẩm KYMDAN vắng bóng trên thị trường Việt Nam.
Sách cao su thiên nhiên
Sách Công Nghệ Cao Su Thiên Nhiên
 
 • Năm 1989, Việt Nam bắt đầu có những bước chuyển biến mới trong nền kinh tế, Ông Trí quyết định sản xuất nệm mousse thiên nhiên. Giai đoạn này, Ông sáng chế hàng loạt công thức, quy trình công nghệ và đẩy mạnh áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, đưa thế hệ nệm mousse được sản xuất giai đoạn này trở thành loại nệm có chất lượng độc đáo và vượt trội.
  Sau khi tái sản xuất, ông Trí quyết định đăng ký bảo hộ nhãn hiệu KYMDAN mới theo luật pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam xuất phát từ chữ KỸ NGHỆ MOUSSE ĐA NGÀNH.
  Trong thời gian đầu mới sản xuất trở lại, ông Trí đã đối mặt với nhiều khó khăn từ việc thiếu vốn, trang thiết bị máy móc phục vụ sản xuất lạc hậu, thủ công cho đến nhận thức của người tiêu dùng đối với một nhãn hiệu đã vắng bóng lâu năm trên thị trường từ năm 1975 đến năm 1988. Tuy nhiên, ông Trí vẫn tin tưởng vào tương lai của dòng sản phẩm này.

Giai đoạn 3 (1999 – 2008: chuyển sang hoạt động theo cơ chế cổ phần hóa)

 • Từ 01/02/1999, công ty Cổ phần Cao su Sài Gòn – KYMDAN bắt đầu hoạt động theo phương thức cổ phần hóa. Có được thế mạnh về sự góp vốn đầu tư dồi dào của các cổ đông, Công ty đã mạnh dạn đầu tư thành lập các đơn vị trực thuộc, mua sắm mới trang thiết bị hiện đại, tự thiết kế các qui trình tự động hóa sản xuất, không còn sản xuất thủ công như trước đây, tăng năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường trong và ngoài nước.
 • Giai đoạn sau cổ phần hóa là giai đoạn phát triển mạnh về quy mô sản xuất và phát triển thị trường của Công ty KYMDAN nhờ tận dụng các lợi thế về vốn cổ đông và cơ chế. Thành công trong cổ phần hóa, chỉ trong thời gian ngắn năm 1999 – 2008 doanh số công ty tăng lên liên tục (Xem biểu đồ tăng trưởng). Doanh thu của công ty tăng lên hàng năm bình quân 37%, có năm lên đến 61%.

  Trong giai đoạn này, ông Nguyễn Hữu Trí là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần Cao Su Sài Gòn - KYMDAN.

Giai đoạn 4 (Từ 2009 – giai đoạn hội nhập quốc tế)

 • Kể từ ngày 01-01-2009, ông Nguyễn Hữu Trí chuyển giao quyền điều hành Công ty và chức vụ Tổng Giám Đốc cho con trai là ông Nguyễn Trí Tân cùng ban lãnh đạo trẻ.
Đến đầu tháng 5 năm 2017 Ông Nguyễn Hữu Trí tiếp tục chuyển giao cho Ông Nguyễn Trí Tân chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám Đốc Công ty KYMDAN. Bản thân Ông Nguyễn Hữu Trí nghỉ hưu.
 • Ông Tân là thế hệ thứ 3 trong gia đình KYMDAN điều hành Công ty. Được đào tạo bài bản từ nước ngoài (tốt nghiệp Đại học ngành Ngoại thương (international trade) trường Đại học Victoria of Technology - Melbourne, Australia), bản thân ông Tân đã kinh qua vị trí Giám đốc chi nhánh KYMDAN Australia, Phó Tổng Giám Đốc Công ty phụ trách kinh doanh quốc tế nên những kinh nghiệm mà ông Tân tích lũy sẽ được phát huy khi đảm nhận trọng trách là người đứng đầu điều hành Công ty. Thực tế, trong thời gian làm Giám Đốc Chi nhánh KYMDAN Australia, ông Tân đã biến KYMDAN Australia thành Công ty con hoạt động hiệu quả nhất trong chuỗi các Công ty con của KYMDAN tại nước ngoài.

Công ty KYMDAN là Doanh nghiệp tư nhân (ngoài quốc doanh), cổ phần hóa năm 1999 theo hình thức công ty gia đình. Công ty KYMDAN không thuộc loại công ty cổ phần đại chúng (dưới 100 cổ đông theo pháp luật Việt Nam), không niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán cũng không tham gia bất kỳ hình thức giao dịch nào trên sàn OTC.
 
Công ty KYMDAN có nhà máy đặt tại Khu Công nghiệp Tây Bắc Củ Chi (diện tích 108.162 m²), 02 xưởng sản xuất trực thuộc (Xưởng may xuất khẩu, Xưởng sản xuất hàng nội thất), 02 công ty KYMDAN ở nước ngoài, 03 chi nhánh quản lý hệ thống phân phối các khu vực trong nước, gần 400 cửa hàng - chi nhánh và đại lý trong và ngoài nước. KYMDAN đã đăng ký bảo hộ thương hiệu tại 103 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 
Top