PHÂN BIỆT NỆM THẬT - NỆM GIẢ TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Do được người tiêu dùng tín nhiệm vì chất lượng vượt trội nên từ rất lâu, Kymdan phải đối mặt với tình trạng hàng gian, hàng giả, trong đó việc mạo nhận hay đánh tráo hàng là cách thức phổ biến nhất để đánh lừa người tiêu dùng.
Trong các năm qua, qua công tác giám định kỹ thuật sản phẩm cho khách hàng là nạn nhân của tình trạng hàng gian hàng giả, Công ty Kymdan thống kê được các trường hợp như sau:

 • Có rất nhiều mục rao vặt trên các trang mạng, diễn đàn trực tuyến giới thiệu bán nệm Kymdan bị lỗi, nệm Kymdan đánh cắp, nệm Kymdan thanh lý,… với giá rất rẻ để đánh lừa người tiêu dùng nhưng nếu người tiêu dùng cả tin liên hệ mua hàng thì sẽ bị đánh tráo nệm nhãn hiệu khác khi giao hàng hay báo rằng nệm Kymdan hết hàng và dẫn dụ khách mua nệm nhãn hiệu khác.
 • Phần lớn những khách hàng không thường xuyên cập nhật thông tin sản phẩm từ các phương tiện truyền thông, nhất là những khách hàng không am tường máy tính (computer) nên không tham khảo thông tin sản phẩm trên website trước khi mua hàng, không có thông tin để nhận biết các dấu hiệu của nệm Kymdan thật nên bị các nơi bán hàng không phải là đại lý chính thức của Kymdan sử dụng các sản phẩm nhãn hiệu khác và giới thiệu với khách hàng là nệm Kymdan loại 2, nệm Kymdan giá rẻ, hàng tồn kho, hàng lỗi, hàng thanh lý, Kymdan hợp tác với Đài Loan, Kymdan hợp tác với Singapore, cựu nhân viên Kymdan (phản chủ) hợp tác với hãng nệm khác sản xuất, hay tung tin cho rằng giá nệm Kymdan đắt chỉ là do thương hiệu nổi tiếng chứ chất lượng cũng như các nhãn hiệu khác v.v... nhằm gây ngộ nhận cho khách hàng.
 • Khách hàng biết các thông tin sản phẩm về Kymdan nhưng tin tưởng nơi bán hàng, khi nhận hàng, sản phẩm được bịt kín bởi vỏ bọc nệm mà không kiểm tra, đến khi sử dụng phát sinh các vấn đề về chất lượng mới phát hiện bị nơi bán tráo sản phẩm. Các trường hợp tin tưởng nơi bán, mất cảnh giác, không kiểm tra hàng hóa khi nhận như trên xảy ra khi:
  • Khách mua hàng tại các cửa hàng tự do treo bảng hiệu có chữ “Kymdan” làm cho khách hàng hiểu nhầm đây là đại lý chính thức của Công ty Kymdan nên mất cảnh giác.
   Tính đến ngày 31/07/2011, Công ty Kymdan đã phát hiện 387 cửa hàng tự do trên toàn quốc treo bảng hiệu có chữ "Kymdan" mà chưa được Công ty Kymdan cho phép. Đây là dấu hiệu hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ về thương hiệu của Công ty Kymdan. Kymdan gửi công văn nhắc nhở những cửa hàng này và có 305 cửa hàng đã gỡ bỏ những bảng hiệu vi phạm trên. Hiện trên toàn quốc vẫn còn 82 cửa hàng tiếp tục vi phạm. Kymdan đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để yêu cầu các cửa hàng trên tháo bỏ hoàn toàn các bảng hiệu vi phạm.
   Do lượng hàng giả tăng đột biến trong năm 2010. Kể từ ngày 01/01/2011 Công ty Kymdan sẽ đăng thông tin, hình ảnh các cửa hàng có dấu hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Công ty Kymdan (mặc dù Công ty Kymdan đã gởi công văn và làm việc với cơ quan chức năng nhưng vẫn tiếp tục vi phạm) cho đến khi các cửa hàng đó chấm dứt vi phạm.

      

Danh sách hình cửa hàng có dấu hiệu vi phạm.

Một số cửa hiệu, website đăng các thông tin rao vặt bán sản phẩm Kymdan với mức giảm giá rất cao, làm cho người tiêu dùng mất cảnh giác do muốn mua hàng giá rẻ, dẫn đến tình trạng bị tráo hàng nhãn hiệu khác.

 • Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu trang bị nệm Kymdan thường xảy ra tình trạng thiếu kiểm soát trong mua sắm, dẫn đến nhân viên thu mua sản phẩm nệm nhãn hiệu khác, giá rẻ nhưng báo cáo là nệm Kymdan để hưởng phần chênh lệch giá trị.
 • Đối với nệm được tặng biếu, có một số tình huống xảy ra như sau:
  • Người tặng cố ý mua nệm nhãn hiệu khác, giá rẻ để tặng biếu người thân hay cấp trên nhưng nói là nệm Kymdan.
  • Người tặng mua nệm Kymdan nhưng tin tưởng nơi bán, nhờ giao hàng đến người được tặng mà không kiểm tra, dẫn đến tình trạng bị tráo hàng nhãn hiệu khác, đến khi sản phẩm hư hỏng mới biết.

Đã có rất nhiều khách hàng muốn mua nệm Kymdan là nạn nhân của cách thức bán hàng mạo nhận. Nhiều trường hợp khách hàng mua nệm cao su về sử dụng sau một thời gian ngắn bị hư hỏng, bở mục đã liên hệ Công ty Kymdan để yêu cầu bảo hành thì phát hiện sản phẩm là mạo nhận hay bị đánh tráo, không phải do Kymdan sản xuất.

Ngoài ra, vừa qua xuất hiện tình trạng một số người dùng xe tải đến các khu vực nông thôn chào mời người dân đổi nệm Kymdan cũ, bù tiền để lấy nệm Kymdan mới. Khi người dân bàn giao nệm Kymdan, bù thêm tiền và nhận nệm mới thì mới phát hiện nệm mới nhận không phải là nệm Kymdan.

Tất cả các trường hợp phát hiện đều được chúng tôi lập biên bản và có xác nhận của khách hàng là nạn nhân, đây là chứng cứ để Công ty Kymdan có thể hỗ trợ nạn nhân kiện ra tòa án để giải quyết, nhưng Công ty Kymdan vẫn mong muốn để cho các cửa hàng vi phạm tự giác điều chỉnh lại hành vi trên. Hầu hết các sản phẩm mạo nhận này bị tình trạng hôi mùi cao su, chảy xẹp, bở mục nghiêm trọng sau một thời gian ngắn sử dụng. Chẳng những khách hàng bị "tiền mất tật mang" mà uy tín của nhãn hiệu Kymdan còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Các trường hợp trên, đối với người tiêu dùng thì đây là hành vi lừa đảo, đối với Công ty Kymdan thì là dấu hiệu cạnh tranh bất chính, làm ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu Kymdan.

Các hành vi cạnh tranh bất chính này bao gồm rất nhiều trường hợp người sử dụng nệm Kymdan không thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng và bảo quản sản phẩm, thậm chí còn có dấu hiệu cố ý huỷ hoại sản phẩm và yêu cầu Công ty Kymdan bảo hành. Công ty Kymdan xác định đây không phải là người tiêu dùng bình thường mà cố ý làm khó, đưa ra những yêu cầu vô lý, thậm chí khi Công ty Kymdan yêu cầu thu hồi sản phẩm và hoàn trả tiền thì vẫn không chấp nhận, vẫn tiếp tục sử dụng nệm Kymdan mà lại hăm doạ đưa lên truyền thông. 

Cụ thể trong các năm qua, số trường hợp có dấu hiệu cạnh tranh bất chính, cố ý làm khó như sau:

 • Năm 2005 có 220 trường hợp.
 • Năm 2006 có 487 trường hợp.
 • Năm 2007 có 340 trường hợp.
 • Năm 2008 có 336 trường hợp.
 • Năm 2009 có 310 trường hợp.
 • Năm 2010 có 581 trường hợp.
 • Năm 2011 có 738 trường hợp.
 • Năm 2012 có 80 trường hợp.
 • Năm 2013 có 45 trường hợp.
 • Năm 2014 có 59 trường hợp.
 • Năm 2015 có 40 trường hợp.
 • Năm 2016 có 29 trường hợp.
 • Năm 2017 có 34 trường hợp.
 • Năm 2018 có 55 trường hợp.
 • Năm 2019 có 59 trường hợp.
 • Năm 2020 có 31 trường hợp.
 • Năm 2021 có 62 trường hợp.

Đối với khách hàng, Công ty Kymdan luôn tận tình phục vụ để khách hàng hài lòng nhất. Tuy nhiên, đối với các trường hợp không tuân thủ hướng dẫn sử dụng và bảo quản mà có những yêu cầu vô lý thì Công ty Kymdan kiên quyết từ chối vì một khi đã chiều theo các đòi hỏi vô lý thì sẽ tiếp tục bị kiếm chuyện, làm khó, không có điểm dừng.

 

ĐỂ BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG TRÁNH MUA NHẦM SẢN PHẨM GIẢ MẠO: Công ty Kymdan khẳng định chỉ sản xuất và đưa ra thị trường MỘT CẤP CHẤT LƯỢNG DUY NHẤT đã được kiểm tra và đạt tiêu chuẩn, HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ SẢN PHẨM LOẠI 2 cũng như hoàn toàn không hợp tác với bất kỳ doanh nghiệp hay tổ chức nào khác để sản xuất, không tổ chức bán sản phẩm lưu động bằng xe tải cũng như không tổ chức bất kỳ chương trình khách hàng bù tiền và đổi nệm cũ lấy nệm mới.

Bất kỳ cá nhân nào giới thiệu chương trình bù tiền để đổi nệm Kymdan mới hay bán hàng qua xe tải lưu động, giới thiệu nệm “Kymdan loại 2”, “Kymdan hợp tác với doanh nghiệp khác” đều là lừa đảo.

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm Kymdan xin liên hệ trực tiếp với hệ thống cửa hàng và đại lý chính hãng (tìm cửa hàng gần nhất) hoặc điện thoại số 1800 9053 để được tư vấn.

Kymdan có ứng dụng Kymdan Store (dành cho hệ điều hành Android và iOS) và website mua sắm www.kymdanshop.vn giúp Quý khách có thể yên tâm mua sắm sản phẩm Kymdan chính hãng tại Việt Nam với phương thức thanh toán trực tuyến thuận tiện, hỗ trợ trả góp online 0% lãi suất.

Đại lý Kymdan là điểm bán hàng chính thức được ủy nhiệm phân phối sản phẩm Kymdan trong khu vực. Quá trình tìm hiểu, đánh giá và mở một đại lý Kymdan được thực hiện một cách thận trọng, nghiêm túc trên những chuẩn mực khắt khe nhằm chọn lựa nơi kinh doanh tốt nhất xét cả về năng lực lẫn đạo đức kinh doanh. Khi đã là đại lý thuộc hệ thống phân phối của Kymdan thì Kymdan thường xuyên kiểm tra nghiêm ngặt tất cả các đại lý. Khi công ty phát hiện đại lý nào có bán hàng giả mạo hoặc do đối thủ cài vào thì sẽ xóa tên, địa chỉ đại lý đó khỏi danh sách trên trang web ngay lập tức, dù còn trong thời gian xúc tiến thủ tục thanh lý hợp đồng. Do vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại đại lý Kymdan chính hiệu mà không lo ngại mua nhầm hàng giả mạo.

 
 
Bảng hiệu nhận diện cửa hàng trực thuộc Công ty Kymdan được áp dụng thống nhất trên toàn quốc
 
Ban ngày Ban đêm (được thắp sáng bằng đèn LED hoặc neonsign)
   
Ban ngày Ban đêm (được thắp sáng bằng đèn LED hoặc neonsign)
 
 
Bảng hiệu nhận diện đại lý Kymdan chính hiệu được áp dụng thống nhất trên toàn quốc
 
Ban ngày Ban đêm (được thắp sáng bằng hộp đèn chất liệu Hiflex)
   
Ban ngày Ban đêm (được thắp sáng bằng hộp đèn chất liệu Hiflex)

 

Bảo hành là một vấn đề mà khách hàng cần lưu tâm và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua hàng tránh tình trạng nhà sản xuất quảng cáo không đúng sự thật, đưa ra chế độ bảo hành không trung thực, không rõ ràng, cố ý mơ hồ mà chỉ đến khi yêu cầu bảo hành, khách hàng mới thấy rằng nhà sản xuất cố tình né tránh trách nhiệm và quyền lợi của người tiêu dùng bị xâm phạm nghiêm trọng.

Lưu ý: để tiện hơn trong việc tìm kiếm sản phẩm và các thông tin liên quan Kymdan, xin vui lòng sử dụng đúng tên thương hiệu Kymdan (thay vì "Kimdan", "Kim dan", "Kim đan" hay "kym đan").

 

CÁCH PHÂN BIỆT NỆM THẬT - NỆM GIẢ

MÔ TẢ

NỆM (MATTRESS) KYMDAN

NỆM (MATTRESS) GIẢ

ĐẶC ĐIỂM BÊN NGOÀI

- Nệm Kymdan Deluxe có 02 loại vỏ bọc nệm, gồm:    
    + Vỏ bọc AirFresh màu trắng, dạng lưới, nhãn nệm in logo Kymdan may trên cạnh hông của vỏ bọc nệm.
    + Vỏ bọc SoftFresh Max được sản xuất đi cùng với nệm (không tháo rời khỏi mousse nệm), nhãn in logo Kymdan mặt trên hoặc mặt ngang của nệm, nhãn thông tin kích thước nệm và nhãn thông tin mặt đáy ở mặt dưới của nệm.
- Nệm đi kèm PHIẾU BẢO HÀNH VỚI ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN về BẢNG CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG của nhà sản xuất

- Đa dạng, nhiều màu sắc, loại vải khác với nệm Kymdan

- Phiếu bảo hành in tiếng Anh, có khi tiếng Hoa hoặc không có phiếu bảo hành.

ĐẶC ĐIỂM MOUSSE BÊN TRONG NỆM

- Màu: kem nhạt (đối với nệm Kymdan Deluxe, Massage..) hoặc hồng nhạt (đối với nệm Kymdan Deluxe Premium/ Kymdan Massage Premium)

- Hương thơm thoảng nhẹ, dễ chịu.

- Hình dạng: lỗ nhỏ, tròn ở mặt trên. Mặt dưới nệm là các lỗ vuông to xếp đều nhau.

- Hai bên thành nệm có in nổi nhãn hiệu Kymdan.

- Dấu hiệu kiểm tra chất lượng sản phẩm KCS của Công ty Kymdan trên thành nệm.

- Mã số ghi trên Phiếu Bảo Hành trùng với mã số được đóng trên thành nệm.

- Màu: Có nhiều màu sắc, khác màu của nệm Kymdan.

- Mùi:

+ Mùi hôi của cao su.

+ Mùi thối khó ngửi.

- Hình dạng: tương tự như hình dạng nệm Kymdan.

-  Hai bên thành nệm là nhãn hiệu khác, không phải là nhãn hiệu Kymdan.

-  Không có dấu KCS của Công ty Kymdan trên thành nệm.

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT

Nệm Kymdan Deluxe tỷ trọng (density) mousse nệm cấp độ 1 (SDH), kích thước 180x200x15cm:

-  Khối lượng riêng vật liệu mousse biểu kiến 175  -  200kg/m3

-  Chỉ số độ cứng: 300 - 400N

-  Biến dạng nén dư (nén 25% bề dày, liên tục 22 giờ, 70°C): ≤ 5,0%

-  Độ bền kéo: ≥ 220 kPa [tương đương ≥ 2,24 kG/cm2 (tương đương 224 kG/dm2 (tấc vuông))]

-  Độ dãn dài khi đứt: ≥ 250%

-  Hệ số lão hóa (70°C, 72h): > 0,86

-  Hàm lượng Cu ≤ 10mg/kg

-  Hàm lượng Mn ≤ 10mg/kg

-  Không công bố tiêu chuẩn chất lượng.
-  Xảy ra hiện tượng bở, mục hoặc chai cứng khi sử dụng từ một năm trở lên.

 

Lưu ý:

 • Đề phòng hàng giả mạo và tráo đổi, đề nghị quý khách hàng kiểm tra kĩ lại số ghi trên Phiếu bảo hành phải trùng với số được đóng trên thành nệm (mattress) và tên nhãn hiệu Kymdan ở bên hông thành nệm (mattress) khi nhận hàng.
 • Chỉ những nhà sản xuất nệm (mattress) mousse cao su thiên nhiên thông hơi tự tin với chất lượng sản phẩm mới công bố công khai “Tiêu chuẩn Chất lượng Sản phẩm” cho người tiêu dùng được biết. Do vậy, để bảo vệ quyền lợi của chính mình, người tiêu dùng cần xem bảng công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm trước khi mua hàng.

Nhãn hiệu Kymdan

Nhãn hiệu Kymdan được in nổi ở hai bên thành mousse nệm

 

 • Đề nghị Quý khách mỗi năm kiểm tra ít nhất 1 lần ngoại quan nệm để xem nệm (mattress) có hiện tượng bị bở mục, chảy nhựa (vỏ bọc dính chặt vào phần ruột nệm), lão hóa, không đàn hồi...

Cách phân biệt nệm đàn hồi và nệm xẹp không đàn hồi (lún, trũng):

Nệm (MATTRESS) Kymdan đàn hồi: phục hồi về hình dạng và kích thước ban đầu ngay lập tức

 

  

Mousse nệm Kymdan - không xẹp (lún, trũng), lực chịu nén ép, độ đàn hồi cao,
phục hồi hoàn toàn về hình dạng và kích thước ban đầu ngay lập tức.

 

Nệm xẹp không đàn hồi (lún, trũng): không phục hồi về hình dạng và kích thước ban đầu ngay lập tức (đàn hồi chậm)

Nệm xẹp (lún, trũng), không đàn hồi
Khi không còn lực tác động lên nệm thì nệm vẫn bị xẹp (lún, trũng), không phục hồi được về hình dạng và kích thước ban đầu ngay lập tức (đàn hồi chậm).

 

 

Mousse nệm Kymdan - Chịu lực kéo đứt, chịu lực xé rách cao

 

 

Nệm giả: bị rách - kém chất lượng, bở mục (lão hóa)
Cách phân biệt nệm thật - giả (sau 1 năm sử dụng)

 

 

      Nệm (mattress) bị hủy hoại do phơi nắng

 

Độ bền nệm (mattress) trung bình 25 năm nếu sử dụng và bảo quản tốt

 Sử dụng nệm Kymdan là hiệu quả và tiết kiệm

 

Video Clip: Sức chịu đựng khủng khiếp của nệm Kymdan.
Nệm (mattress) Kymdan được các bác sỹ khuyên dùng (xem chi tiết).